Mứt vỏ bưởi ngon ngọt lạ miệng

mứt vỏ bưởi sấy dẻo cần thơ

Quả bưởi luôn mang lại dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, bên cạnh nhưng quả bưởi mà chúng ta ăn hàng ngày không chỉ giá trị từ ruột quả bưởi, lớp vỏ bưởi mà chúng ta bỏ đi tưởng chừng như không còn giá trị nhưg lại mang đến cho chúng ta nguồn nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên món mứt bưởi ngọt ngào không kém phầm dinh dưỡng như ruột quả bưởi.

Hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách làm mứt vỏ bưởi the mát ngọt ngào.

Nguyên liệu: 1 quả bưởi, các bạn bổ dọc quả bưởi, mình sẽ lấy cùi và vỏ bưởi, không thể bổ theo kiểu ngang, các bạn nên chọn những quả bưởi xanh, tươi, không héo thì mình sẽ được cùi nhiều hơn, nếu những quả bưởi héo rồi thì sẽ không lấy được nhiều cùi, mình sẽ bổ dọc thành 8 phần để dể thái nhỏ hơn. Sau khi chia thành 8 phần  xong mình sẽ bắt đầu lấy cùi. Kết quả:

mứt vỏ bưởi giá rẻ

Chuẩn bị: một thao nước, cho một ít muối hoà tan , mình sẽ ngâm cùi bưởi trong đó. Mình tiến hành thái nhỏ cùi bưởi, các bạn thái miếng mỏng khoảng 0.5cm và dài khoảng 6cm. Mình ngâm vào trong thao nước muối để vỏ bưởi sạch, trắng và giảm đắng.

mứt vỏ bưởi giá rẻ

Mình mình tự làm ăn sẽ được đảm bảo, không lo chất bảo quản với hạn sử dụng, an toàn cho sức khoẻ. Bưởi mình có thể mua ngoài chợ hay siêu thì đều có, đủ các loại bưởi đều được.

Sau khi đã thái xong hết, mình trộn đều và ngâm khoảng 2 giờ.

Sau 2 giờ ngâm mình sẽ thấy quả bưởi đã ngấm nước, mình bắt đầu bóp đều tay vào thao nước muối, lặp đi lặp lại nhiều lần sau khi mình cắn thử đã hết độ đắng, mình vớt bưởi ra và vắt hết nước.

Mình sẽ bắt một nồi nước sôi, và đổ cùi bưởi đã được xả đắng lúc nảy vào, đảo đều trong nồi nước, để tránh cho cùi không bị thâm, mình sẽ cho nửa quả chanh vào, mình đun 5- 7 phút, mình sẽ lấy ra xả với nước lạnh, mình bóp cùi bưởi giống lúc nảy để khử đăng, mình bóp khoảng 5 phút, mình sẽ vớt ra và đun lại lần thứ 2 và lập lại như lần trước, như vây vỏ bưởi sẽ được khử đắng đảm bảo.

mứt vỏ bưởi giá rẻ

Sau khi đã đun nước 2 lần và rửa lại bằng nước lạnh, đến giờ bưởi ăn thử sẽ còn vị hơi the của vỏ và cùi thì đã hết đắng, mình sẽ cho vào cái thao nhở để ướp với đường, mình cho khoảng 200g đường vào và chộn đều. Đậy kính và để khoảng 8 giờ.

mứt vỏ bưởi chất lượng cần thơ

Thành phẩm: sau 10 giờ mình sẽ bắt đầu tiền hành sên lên bếp, mình để lửa nhỏ và sên đều tay khoảng 30 phút, đến khi mình thấy đã ráo nước vỏ bưởi đã khô lại, mình có thể ăn thử để cảm nhận vừa miệng, khi đó mình đã tạo ra được món mứt bưởi cho riêng mình. Hay thưởng thức và tạo ra những công thức cho riêng mình.

mứt vỏ bưởi giá rẻ cần thơ

Cung cấp mứt vỏ bưởi sỉ chất lượng

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay